Ngày 4 tháng 12 vừa qua , một cuộc họp mặt giữa các trách nhiệm của VNED và các cháu và gia đình đã được tổ chức tại Hà Nội . Sau đây là tường trình của anh Nguyễn Triệu Đồng , hội viên VNED , đã tham gia buổi họp mặt này .

Anh Dong & Kim Anh

Đã từ nhiều năm, chị Tạ Thị Thịnh, đại diện của VNED ở Hà Nội, có thường lệ tổ chức một bữa cơm họp mặt cuối năm cho các cháu ở Hà Nội, hay ở các tỉnh gần Hà Nội. Các cháu đến cùng một người lớn trong gia đình, vì là nhỏ tuổi hoặc có khuyết tật, nên ta cũng thể gọi là một buổi họp mặt giữa các gia đình được VNED giúp đỡ. Vì vậy, chúng ta có khá đông thực khách (70 người, trong đó có 28 cháu), ngồi kín cả phòng ở tầng lầu trong một nhà hàng ăn ở gần nhà chị Thịnh.

Trong dịp này, VNED cũng mời vài đại diện của các hội đoàn có liên hệ, như anh Quản Hữu Tự, ở Hội Hữu Nghị Việt Pháp, anh Ninh ở Hội VAVA, Mê Linh. Lần gặp gỡ này cũng là một cơ hội cho các gia đình quen biết nhau, cho Chị Thịnh đưa các gia đình số tiền học bổng hay trợ cấp của quý 3 và 4 năm nay.

Chi Thinh& chi HuongLần này lại có điểm đặc biệt là chị Thịnh vừa phải trải qua một cuộc giải phẫu quan trọng, nên mọi người cũng muốn đến găp Chị để hỏi thăm. Chị Võ Thị Bích Loan, chủ tịch Hội VNED, vừa xuống máy bay đến từ Pháp lúc sáng nay, đã tham dự bữa ăn lúc trưa. Cón về phần tôi, tác giả bài viết này, thì cuộc họp mặt đã đến đúng lúc trong thời gian tôi đi du lịch ở Việt Nam.

Chi Loan & Vi Minh Chau

Trong dịp này, chị Bích Loan rất muốn gặp gỡ và trao đổi với các thanh niên đã bắt đầu giúp đỡ chị Thịnh để lo liệu các công việc của VNED. Vì số các cháu do chị Thịnh quản lý đã từ lâu vượt quá khả năng của một cá nhân: Hai trăm cháu ở rải rác tại thủ đô và 12 tỉnh chung quanh Hà Nội. Những thanh niên này khi trước đã được VNED giúp đỡ, nhưng nay đã học hành thành công, và bắt đầu đi làm. Họ trở lại VNED với sự nhiệt tình và kinh nghiệm của tuổi trẻ đã qua thử thách. Vì vậy, chị Bích Loan đã gặp họ sau bữa ăn, để cùng với họ tổ chức ' công việc ' của họ trong VNED (Biên bản buổI họp đính kèm sau đây).

Theo tôi, sự tham gia của của các thanh niên này là hết sức quý báu. Tôi hi vọng hành động của họ không chỉ đơn thuần là ơn nghĩa với VNED, mà còn là tình cảm sâu rộng tương thân tương ái giữa chúng ta. Bữa cơm rất vui vẻ, với sau bữa có một động tác đáng để ý: những món ăn còn thừa được cho vào hộp để các gia đình mang về. Một sự thể hiện rất nhỏ của một nguyên tắc VNED: không phí phạm đồng tiền của các ân nhân. 

Bữa ăn này đối với tôi, thông dịch viên của VNED, là được thấy tận mắt các cháu mà đã bao năm nay tôi dịch thư từ. Đấy là trường hợp cháu Đinh Thị Kim Anh, ở Thái Bình, và cháu Trần Xuân Bình, ở Vĩnh Phúc. Vài hình ảnh chụp trong dịp này được đính kèm sau đây.

Nguyễn Triệu Đồng

 

P1090344_1.jpg

Theo dòng thời gian ...

Những ngày sống bên các cháu ...(2020)

Sites amis ... Partner sites ... Kết nối mạng...

Vietnam Dioxin Gruppe
53 Elsenborn, 52072 Aachen,
tél 00 49 241 171972,
email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

VSV-ASV

VNAFDAAssociation Fleur d'Avenir
12 route d'Ambilly
1226 Thonex
Site: http://www.vnafda.org
email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.