Chúng tôi đăng dưới đây lá thư cảm động của em V.D.H. gửi người đỡ đầu đã giúp đỡ em trong 5 năm và hội VNED. VDH đang hoàn tất học trình kỹ sư và đề tài nghiên cứu khoa học của em đã được đăng trên tạp chí Khoa Học & Công Nghệ. Một tương lai sáng đang đón chờ em .

Hà Nội, ngày 30 tháng 11 năm 2014.

Thân gửi: Các bác, các cô chú trong hội VNED yêu kính.

Lời đầu thư, cho cháu xin gửi lời chúc  sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể mọi người.

Cháu là V.D.H., là một trong số những đứa trẻ may mắn được Hội biết đến 5 năm về trước, được nhận sự quan tâm giúp đỡ của Hội và thật hạnh phúc khi cháu được mẹ TRUC VALLET Jocelyne đỡ đầu suốt 5 năm qua.

5 năm qua là cả một chặng đường dài cháu đã đi, và trên con đường đó không thể không nhắc đến sự giúp đỡ cả về tài chính lẫn tinh thần của Hội. Cháu được Hội quan tâm, cấp học bổng, được mẹ nuôi đỡ đầu về tài chính. Năm nay đã 24 tuổi, đã trải qua nhiều cái Tết Nguyên Đán, nhưng với cháu, từ ngày biết đến VNED, cái cảm giác được Hội, được mẹ nuôi mừng tuổi mỗi khi Tết đến Xuân về, thực sự là một niềm vui khó tả. Dù cho số tiền đó không quá lớn, nhưng đối với những đứa trẻ nghèo và bất hạnh, nó chứa đựng cả một tình thương vô bờ bến, và nó cổ vũ tiếp sức cho những giấc mơ, những nghị lực sống.

Em_VDH

Thưa các bác, các cô chú; lúc này đây cháu đã đang và sắp Tốt nghiệp Đại học, chỉ còn hơn tháng nữa thôi cháu sẽ chính thức là 1 chàng Tân kỹ sư. Chặng đường sắp tới chắc sẽ nhiều thăng trầm, nhiều khó khăn để kiếm một công việc, để ổn định cuộc sống bản thân và gia đình, nhưng cháu không thấy sợ. Đằng sau cháu vẫn còn có sự quan tâm động viên của mọi người, sự dõi theo đó sẽ là nguồn sức mạnh tiếp sức cho cháu vươn cánh ra ngoài cuộc đời.

Năm năm qua là biết bao kỉ niệm, là bao quá khứ đẹp. Cháu nhớ khuôn mặt dịu dàng, cử chỉ ấm áp của bác Loan, của bác Thịnh, nhớ mỗi lần chụp ảnh chung cùng các bác ở nhà hàng Tôm Hồ Tây, nhớ những bữa liên hoan nhỏ ở nhà bác Thịnh, được bác làm bánh gối cho ăn. Cháu nhớ cả các anh chị, các em nhỏ tuổi trong Hội, mỗi người một hoàn cảnh nhưng quan trọng là ai ai cũng nở nụ cười trên môi, ai ai cũng coi VNED là mái nhà thứ 2 của mình. Có thể còn nhiều điều cháu chưa hiểu hết về Hội, nhưng nhiêu đó thôi, đủ làm cháu rơi nước mắt khi nghĩ về mọi người, về tình người trong xã hội này.

Tương lai tới, cháu chưa biết mình sẽ làm việc, sẽ công tác ở đâu nhưng chắc chắn 1 điều rằng, nếu có điều kiện, cháu sẽ về với Hội, sẽ góp chút sức nhỏ nhoi của mình để cùng các bác, các cô chú tiếp tục xây dựng VNED, tiếp tục làm những điều thiêng liêng nhất cho xã hội.

Nhân đây, cháu cũng muốn thông báo với các bác, các cô chú- những người đã đang  quan tâm tới cháu về chút thành tích cháu đạt được. Đề tài nghiên cứu khoa học của cháu đã được đăng và xuất bản trên Tạp chí Khoa học& Công nghệ do Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam chủ trì. Và cháu cũng vinh dự được tham dự Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Toàn quốc về Lương thực-Thực phẩm được tổ chức ngày 28.11.2014 vừa qua tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Hi vọng rằng chút nỗ lực nhỏ đó sẽ đền đáp được công ơn của mọi người.

Có lẽ thư cũng đã dài, cháu xin dừng tại đây. Một lần nữa cháu xin kính chúc các bác, các cô chú dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

Cháu chân thành cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của mọi người trong suốt thời gian qua. Cháu hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, để xứng đáng với những gì mình đã nhận được.

Cháu trai

VDH

P/s : Cháu có gửi kèm bài báo về đề tài Nghiên cứu khoa học của cháu để mọi người xem.

Đề tài : Nghiên cứu khả năng kháng khuẩn của tinh dầu quế đối với vi khuẩn Listeria innocua LRGIA01.

 

P1090329_1.jpg

Theo dòng thời gian ...

Những ngày sống bên các cháu ...(2020)

Sites amis ... Partner sites ... Kết nối mạng...

Vietnam Dioxin Gruppe
53 Elsenborn, 52072 Aachen,
tél 00 49 241 171972,
email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

VSV-ASV

VNAFDAAssociation Fleur d'Avenir
12 route d'Ambilly
1226 Thonex
Site: http://www.vnafda.org
email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.