Xin chia sẻ cùng các bạn độc giả lá thư của cháu Long, một cháu khuyết tật , gửi người đỡ đầu.

Kính gửi Ông   ,

Hôm nay cháu viết thư này , cháu muốn gửi lời chân thành tới Ông , đồng thời cháu muốn hỏi thăm sức khỏe Ông và gia đình của Ông.

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ đong đầy rất nhiều ý nghĩa. Có những món quà kỳ diệu được mang đến từ tình yêu thương mà con người đã gém lại dành tặng cho nhau. Cháu cũng đã nhận được một món quà ý nghĩa mà ông đã dành cho cháu ạ !

Cuộc sống mưu sinh vất vả khiến cha mẹ đầy rẫy lo toan, những đồng tiền cha mẹ dành dụm được phải đổi lại những cơ cực nặng trĩu trên vai . Thân phận là người con cháu không biết làm gì ngoài những giờ học để giúp đỡ cha mẹ. Năm nay đã là tròn một năm ông nội cháu mất rồi , nhưng gia đình cháu vẫn sống tốt , cha mẹ cháu vẫn mạnh khỏe.

Gia đình cháu đã chăn nuôi lợn , bò …tuy bố cháu bị hỏng mắt nhưng cha mẹ cháu rất cần cù,chịu khó . Mẹ cháu đã phải bán mặt cho đất,bán lưng cho trời , làm lụng vất vả để nuôi cháu ăn học như ngày hôm nay .

Vừa rồi nhà cháu vừa bán được một đàn lợn con được 8 triệu đồng số tiền này mẹ cháu đã đi trả nợ, tuy số tiền không được lớn nhưng cũng đã bớt đi phần nào khó khăn , để gia đình cháu tiếp tục chăn nuôi và trả hết nợ. Thu nhập hàng ngày của mẹ cháu không được cao cho lắm nhưng cũng đã giúp cháu đóng đủ tiền học thêm . Hoàn cảnh gia đình còn khó khăn vất vả .

Nhưng cháu vẫn sẽ tiếp tục con đường học mà cháu đã chọn . Trong học kỳ vừa qua, cháu đã đạt được học sinh khá và được nhà trường tặng cho 300 nghìn đồng để phục vụ vào việc học tập . Ngoài thành tích đó ra cháu còn được rất nhiều điểm chín , điểm mười và được các thầy cô giáo khen ngợi .

Cháu sẽ gắng học tập và rèn luyện để không phụ lòng của cha mẹ và của Ông đã dành cho cháu. Ngoài việc học ra cháu còn biết giúp cha mẹ làm việc đồng và việc nhà . Những ngày được nghỉ , cháu thường đi làm đồng với mẹ cháu . Còn khi ở nhà cháu thường quét sân , quét nhà , chăn lợn , chăn gà , chăn bò … để giúp cho mẹ cháu đỡ vát vả hơn . Thời gian còn lại , cháu dành hết vào việc học , cháu ước muốn sau này sẽ trở thành một thầy giáo dạy học thật tốt .

Cháu thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi nhận được học bổng cao quý này . Với cháu đây không chỉ là niềm động lực về vật chất mà còn là niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp cháu thu được nhiều kết quả cao trong học tập . Tuy công việc bận rộn nhưng ông đã quan tâm sâu sắc đến chúng cháu , đã dành tặng cho chúng cháu những món quà vô cùng ý nghĩa này . Cháu rất cảm động và biết ơn rất nhiều. Cháu sẽ luôn cố gắng học tập hết mình biến khó khăn của gia đình thành động lực vươn lên để không phụ lòng cao cả của Ông đã dành cho cháu .

Cuối cùng cháu xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình Ông và chúc cho Ông và gia đình luôn mạnh khỏe . Cháu xin chúc Ông luôn ngày càng đạt nhiều thành công và luôn đồng hành cùng những mảnh đời khó khăn , nhưng lại giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống .

Cháu của Ông

Long

thu chau Long tr.1

 

thu chau Long tr.2

 

thu chau Long tr.3

 

P1090344_1.jpg

Theo dòng thời gian ...

Những ngày sống bên các cháu ...(2020)

Sites amis ... Partner sites ... Kết nối mạng...

Vietnam Dioxin Gruppe
53 Elsenborn, 52072 Aachen,
tél 00 49 241 171972,
email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

VSV-ASV

VNAFDAAssociation Fleur d'Avenir
12 route d'Ambilly
1226 Thonex
Site: http://www.vnafda.org
email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.