Huyên là người phụ trách những học bổng mà chúng tôi chuyển cho Quỹ Trẻ em Việt Nam tại 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Bình, Bắc Giang và Quảng Trị. Số học bổng được trao tại 04 nơi này thay đổi theo từng năm, với con số tối thiểu là 80 và không bị giới hạn. Vì nếu các hồ sơ xứng đáng nhận học bổng thì VNED không từ chối tiếp nhận. Bên cạnh đó, Huyên luôn sẵn sàng tham gia các buổi trao tiền và đi khảo sát hồ sơ tại các tỉnh khác khi cần thiết.

 

Huyên được Hội đỡ đầu từ năm 2008 đến năm 2014 - khi cậu ấy bảo vệ thành công đề án tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kĩ thuật thực phẩm với đề tài “Nghiên cứu khả năng sát trùng của tinh dầu quế đối với một số vi sinh vật và ứng dụng trong bảo quản sữa đậu nành”.

Hơn nữa, không gì có thể giới hạn những thành quả của chàng trai yếu ớt với nước da xanh nhợt này trong học tập cũng như nghiên cứu, cậu ấy đạt được nhiều học bổng trong suốt quá trình theo học tại trường Đại học. Nước da xanh nhợt là vì Huyên mắc bệnh Beta-Thalassemie thể nặng, cuộc sống của cậu ấy phụ thuộc vào việc truyền máu định kỳ kết hợp việc điều trị để tránh những biến chứng do việc truyền máu nhiều lần.

Bên cạnh cuộc sống nghề nghiệp khá bận rộn, Huyên giữ một vị trí quan trọng trong nhóm VNED miền Bắc, và dường như cậu ấy đang sống hết mình. Cậu ấy thường vô tình và cố ý quên mất việc đi truyền máu, với vẻ thản nhiên kèm theo nụ cười tươi rói, cậu ấy bảo “Cháu sẽ đi truyền máu khi cháu có thời gian”. Thực sự việc truyền máu khiến cậu ấy mất cả tuần lễ ở bệnh viện với những xét nghiệm, truyền máu và thải sắt. Cậu ấy nghĩ điều đó “Thật lãng phí!”.

 

Càng tiếp xúc ta sẽ thấy tuy ngoại hình có phần nhỏ nhắn nhưng suy nghĩ của cậu ấy rất chín chắn và phong cách làm việc thật sự chuyên nghiệp!

Loan VO

Chủ Tịch hội VNED

(bản dịch từ tiếng Pháp bởi Phạm Thị Khuyên)